Cách làm bánh tráng muối nhuyễn mix đủ loại gia vị khác

Bánh tráng tỏi ớt

Bánh tráng muối nhuyễn luôn là món ăn vặt hot hit vài năm trở lại đây với công thức rất dễ làm và rất dễ dàng mua được từ các shop đồ ăn vặt trên toàn quốc, tuy nhiên không phải shop nào cũng làm được loại bánh tránh muối nhuyễn ăn là ghiền đâu nhé. Sau đây hãy cùng Lop Food tìm hiểu các cách làm bánh tráng muối nhuyễn mix siêu ngon.

Cách làm bánh tráng muối nhuyễn siêu cay tỏi ớt

Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:

  • Bánh tráng phơi sương hoặc bánh tráng dẻo
  • Muối nhuyễn
  • Sa tế
  • Tỏi phi hoặc hành tím phi

Cách chon bánh tráng ngon:

Có rất nhiều loại bánh tráng tuy nhiên để làm được món bánh tráng muối nhuyễn xì ke thì cần phải là loại bánh tráng dẻo và dai mới đem lại cảm giác cho chúng ta buồn miệng và ăn không ngừng nghỉ. Bánh tráng bạn có thể tham khảo mua tại các chợ chuyên bán bánh tráng hoặc tại Lop Food. Trường hợp các bạn không có bánh tráng dẻo thì cũng có thể dùng loại bánh tráng thường cũng được tuy nhiên sẽ không ngon bằng.

Về muối nhuyễn bạn có thể xoay muối tôm có sẵn ra thành nhuyễn hoặc mua loại muốn nhuyễn loại 1 sẽ rất thơm và ngon.

Về sa tế bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà, cách làm sa tế cũng rất đơn giàn. Đầu tiên bạn bắt chảo nóng sau đó cho dầu ăn vào, sau khi dầu sôi bạn cho tỏi vào đảo đều đến khi vàng rồi cho thêm ớt bằm vào đến khi nào bạn thấy hỗn hợp đã ngã màu vàng thì tắt lửa. Như vậy bạn đã có món sa tế truyền thống rồi đó.

Các loại gia vị khác như hành phi và tỏi phi bạn có thể mua hoặc tự làm đơn giản.

Cách làm bánh tráng muối nhuyễn xì ke ăn không thể ngừng miệng

Bước 1: Bánh tráng chúng ta xé nhỏ hoặc cắt đều theo ý muốn (dùng khoản 200gram)

Bước 2: Cho 1 muỗng cà phê muối nhuyễn và một muỗng canh sa tế vào ( Lưu ý cho vừa với khẩu vị tránh cho nhiều dẫn đến quá mặn sẽ không tốt cho sức khỏe) trường hợp chỉ muốn ăn bánh tráng với muối nhuyễn không thì bạn không cần cho sa tế vào. Nhưng muối sẽ rất khó dính vào bánh tráng nếu không có nước giữ lại từ sa tế hoặc các gia vị chấm khác.

Bước 3: Trộn đều bánh tráng và gia vị lại với nhau cho đến khi vào thấy đều màu là gia vị đã thấm hết vào bánh tráng là được.

Biến tấu: Bạn có thể trộn muối nhuyễn và sa tế lại sau đó dùng bánh tráng để chấm vào, cái này cũng rất ngon và dễ gây nhiện đấy nhé. Mình thường ăn cách này hơn là trộn đều lại 😀

Và đây là kết quả.

Cách làm bánh tráng muối nhuyễn xì ke hoặc mix các loại khác cũng rất đơn giản chỉ cần bạn thêm các loại gia vị hoặc topping vào theo mong muốn là được theo công thức đơn giản ở trên, điều quan trọng ở đây là bạn phải tìm được đúng chuẩn loại bánh tráng dẻo và dai thì món ăn mới trở nên ngon và nghiện được. Nếu thèm quá nhưng không biết mua bánh tráng dẻo ở đâu thì bạn có thể tham khảo tại Lop Food nhé.

Chúc các bạn ăn ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *